GBS Thăm hỏi các gia đình chính sách nhân ngày TB-LS 27/07

GBS Thăm hỏi các gia đình chính sách nhân ngày TB-LS 27/07

Ngày 27/07 hàng năm là ngày để tất cả những người đang sống, lao động và học tập có dịp được bày tỏ sự biết ơn của mình tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, các thương binh, bệnh binh, những người đã để lại một phần xương thịt của mình ở chiến trường để chúng ta có được những tháng ngày bình yên như hôm nay.

Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, hôm nay 27/07/2011 công ty GBS đã tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình CBNV trong công ty là chính sách, gia đình có công với cách mạng. Tuy giá trị mỗi phần quà không nhiều nhưng việc làm này thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty tới các CBNV và gia đình của họ.

Do điều kiện không cho phép nên công ty chỉ có thể tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình hiện đang sống trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. Sự thăm hỏi của công ty đã làm ấm lòng các bác, là dịp để các bác được kể lại những chiến tích năm xưa khi tham gia kháng chiến bảo vệ tổ quốc; cũng như nói về những khó khăn, vất vả, sự thiếu thốn cùng cực nhưng tràn đầy niềm vui của đời lính những năm tháng chiến đấu ở chiến trường.

Dù thời gian đã trôi qua hàng chục năm những mỗi khi nhớ về những năm tháng ấy bác Coóng (bố chị Nguyễn Thanh Hương – NV Kế toán) vẫn tự hào kể lại rằng:

“Ngày ấy, bác còn trẻ lắm, nhập ngũ khi chưa biết yêu con gái là gì. Trên đường hành quân từ Bắc vào Nam, dọc đường gặp vô vàn khó khăn, có những lúc thiếu lương thực, thiếu nước trầm trọng. Khoảng thời gian đó là mùa hè, trời không có mưa, khát nước đến cháy cổ, lúc đó may sao cả đội gặp được một vũng nước nhỏ, có lẽ là dấu chân của một con trâu nào đó, bác tiểu đội trưởng đã khéo lấy lấy chút nước hiếm hoi và mớm cho mỗi đồng chí vài giọt, các bác cứ ngậm nước trong miệng một lúc rồi mới nuốt. Khổ cực là thế mà vẫn đánh cho bọn giặc Mỹ thua tơi bời các cháu ạ” rồi cười vang.

Chuyến thăm hỏi kết thúc, để lại cho chúng tôi, những thế hệ sinh ra và lớn lên khi đất nước đã bình yên, nhiều cảm xúc thật đặc biệt. Chúng tôi nguyện chung tay góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người xung quanh, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, xứng đáng với sự hy sinh mất mát của các bác và các thế hệ đi trước.

Hoạt động thăm hỏi này là một nghĩa cử cao đẹp đã được GBS phát huy trong nhiều năm nay, một hoạt động ý nghĩa để các đơn vị khác học tập noi theo.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *